Bài viết nổi bật
Trong bữa ăn hàng ngày, chất xơ chiếm tỷ lệ rất lớn. Chúng giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Những thực phẩm giàu chất xơ là rau, củ, quả,… có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cụ thể chất xơ là […]
Hành tây là một nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều người bởi nó có thể được sử dụng để chế biến những món ăn thơm ngon trong các bữa ăn. Vậy, hành tây có lợi ích gì đối với sức khỏe? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thể […]
Đậu đỏ không chỉ là nguyên liệu ẩm thực bổ dưỡng mà còn là dược liệu thường được dùng để điều trị bệnh trong Đông y. Đặc biệt, vị thuốc có khả năng giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, dưỡng huyết,… rất hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng […]
Cây sầu đâu được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Nam. Theo như giới thiệu của người dân địa phương và du khách, lá sầu đâu có vị đắng mà ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Tuy vậy, ít ai biết rằng cây sầu đâu có tác dụng gì. Bởi vì không chỉ là món ăn […]
Hình ảnh cây sâm đất gắn liền với tuổi thơ của những người dân sống ở các tỉnh trung du, miền núi Việt Nam. Nó thường được xuất hiện trên bàn ăn hàng ngày, trồng làm thuốc hoặc cây cảnh trong vườn. Vậy, loại thảo dược hoang dại này có mấy loại và đem lại tác dụng […]
Trong Y Học Cổ Truyền, cây sài đất thường được sử dụng như một loại dược liệu quý giá, bởi nó có thể chữa được rất nhiều bệnh của cả người lớn lẫn trẻ con. Ngoài ra, các bệnh da liễu, xương khớp hay bên trong nội tiết cũng có thể sử dụng sài đất để giúp hỗ trợ […]
Cây sả ngoài công dụng giúp làm tăng hương vị cho món ăn thêm đậm đà mà còn có tác dụng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Các thành phần tự nhiên có trong nguyên liệu này không những giúp giải độc cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm, […]