Bánh mì sandwich: Gợi ý món ăn cho bữa trưa văn phòng
Bánh mì sandwich là món ăn nhanh gọn, tiện lợi với sự kết hợp đa dạng của các nguyên liệu như phô mai, thịt, trứng, rau củ, bạn có thể tạo ra vô số những chiếc bánh mì sandwich độc đáo và hấp dẫn. Bài viết này Pharmacity sẽ giới thiệu đến bạn những gợi ý món ăn trưa văn phòng với bánh mì sandwich ngon miệng và phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Vài nét về món bánh mì sandwich
Tên gọi sandwich (hay còn gọi là bánh mì kẹp) xuất hiện lần đầu tiên trong khoảng thế kỷ 18. Thế nhưng, trên thực tế sự xuất hiện của món ăn này còn sớm hơn rất nhiều so với tên gọi hiện nay của nó. Bánh mì sandwich là món ăn sáng được yêu thích của đa số người dân các nước phương Tây, sau đó lan mạnh ra toàn thế giới bởi sự đơn giản, tiện lợi, không quá cầu kỳ mà vẫn ngon miệng.
Cũng như các loại bánh mì khác, sandwich có thể ăn trực tiếp hoặc nếu có thời gian, người ta có thể kẹp thêm cùng một số loại thực phẩm khác làm nhân bên trong. Đối với các miếng bánh sandwich đã được cắt thành các lát mỏng, người ta thường sẽ kẹp thêm các loại đồ ăn khác ở giữa hai miếng bánh như rau xanh, thịt bò, trứng hay xúc xích,…
Đối với những chiếc bánh sandwich kẹp kiểu này, chúng không chỉ đơn thuần là bữa ăn tiện lợi mà còn là nguồn cung cấp cho cơ thể khá nhiều tinh bột để chuyển hóa thành năng lượng. Ngoài ra, các thực phẩm có trong nhân bánh cũng sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể có thể hoạt động bền bỉ cả ngày dài.
Gợi ý món ăn trưa văn phòng với bánh mì sandwich
Cuộc sống bận rộn sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa trưa. Lúc này, bánh mì sandwich sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn có một bữa ăn ngon miệng. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh mì sandwich thơm ngon ngay tại nhà. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.
Ăn sandwich với trái cây hoặc rau quả
Khi làm sandwich, mọi người thường xem rau củ quả là thành phần thứ yếu. Tuy nhiên, những chiếc bánh sandwich làm từ ra quả là loại sandwich tươi ngon và tốt cho sức khỏe nhất.
Những lát dưa chuột, bí ngòi, cà chua,… hay bất kỳ loại rau củ quả nào mà bạn thích sẽ làm cho món ăn này ngon miệng hơn. Các loại hoa quả như lát dưa hấu, dưa lê, lê, táo cũng có thể tạo nên một mùi vị đậm đà và đặc sắc cho món bánh mì sandwich.
Bánh mì sandwich nướng phô mai
Nếu như bạn quá bận thì đây sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho bạn để có được một bữa ăn đủ chất. Nguyên liệu rất cơ bản gồm bánh mì sandwich, phô mai, trứng, muối, tiêu, sữa, bột chiên xù.
Các bước để làm ra món này cũng rất nhanh gọn. Trước tiên, bạn cắt viền bánh, sau đó đánh trứng cùng với muối và tiêu. Tiếp theo, bạn kẹp phô mai vào giữa bánh sandwich sau đó lăn chúng qua sữa, trứng rồi tới bột chiên xù. Đem chiên vàng đều các mặt là bạn đã có được ngay món ăn ngon bổ dưỡng r.
Hương vị của món bánh mì sandwich nướng phô mai rất cơ bản với mùi thơm nức cùng với vị béo ngậy của phô mai bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn tan ăn rất đã miệng. Đây sẽ là món ăn trưa đầy bổ dưỡng cho bạn.
Bánh mì sandwich kẹp thịt, cá và trứng
Nếu không biết bánh mì sandwich ăn cùng với gì, hãy nghĩ ngay đến các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá và trứng. Bí quyết để ăn đạm lành mạnh là bạn nên tránh chọn các loại thịt hoặc cá quá nhiều mỡ và calo. Bạn có thể chọn gà, cá, gà tây hoặc thậm chí là cá hồi đóng hộp để làm bánh mì sandwich.
Pizza Sandwich
Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách làm sandwich thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Nguyên liệu để làm rất đơn giản bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, phô mai, bắp Mỹ, đậu Hà Lan, bơ lạt, cà rốt.
Để làm món này, bạn cắt hạt lựu thịt nguội và cà rốt, phết một ít bơ lên một mặt của bánh sau đó cho lần lượt các nguyên liệu lên rồi mang đi nướng khoản 10 – 12 phút là đã có thể thưởng thức được rồi.
Món bánh này ăn sẽ có vị hơi giống với pizza ở ngoài hàng bởi vị béo ngậy đặc trưng từ phô mai, đế bánh sẽ hơi giòn ăn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bạn.
Bánh mì sandwich nguyên cám
Một trong những bí quyết để có được một chiếc bánh mì sandwich vừa đủ no lại giàu dinh dưỡng là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn những loại bánh mì giàu chất xơ như bánh mì nguyên cám hay bánh mì thô bởi loại bánh mì này sẽ giúp bạn no lâu hơn.
Bánh mì sandwich cá ngừ phô mai
Bánh mì sandwich cá ngừ phô mai thơm ngon bổ dưỡng có lớp bánh nâu nâu giòn rụm, phần nhân có sốt cá ngừ cùng với phô mai mặn mặn béo ngậy nhưng lại không bị ngán nhờ có các loại rau củ trong sốt cũng như cà chua ăn kèm, giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành mà không phải mất quá nhiều thời gian là đã có ngay món ăn bổ dưỡng cho bữa trưa.
Cách bảo quản bánh mì sandwich
Để giúp kéo dài thời gian sử dụng bánh mì, bạn cũng có thể cho chúng vào trong túi kín hoặc hộp đựng thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, thời gian bánh mì sandwich có thể kéo dài thêm khoảng 3 – 5 ngày. Thậm chí, nếu đặt bánh mì trong ngăn đông, bạn có thể bảo quản chúng đến tận 6 tháng, sau khi lấy ra vẫn có thể chế biến với cách làm sandwich đơn giản thông thường tuy nhiên độ ngon sẽ bị giảm đi ít nhiều.
Các loại bánh mì sandwich cũ cũng có thể được bảo quản theo nhiều cách khác nhau tuy nhiên phải đảm bảo bánh mì chưa bị hỏng trước khi sử dụng. Bạn có thể tận dụng một số mẹo đối với bánh mì cũ như:
- Dùng để làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món bánh mì khác nhau như bánh quy, bánh mì nướng, bánh mì pudding,…
- Sử dụng bánh mì cũ vụn để làm bánh chuối nướng, pate, chiên lên để làm topping cho bánh bèo,…
- Cắt nhỏ sau đó bảo quản bánh mì trong ngăn đông tủ lạnh
Trên đây là một vài thông tin những gợi ý món sandwich cho các bạn tham khảo. Với những gợi ý trên, bạn không chỉ tự làm cho mình một bữa sáng thơm ngon mà còn có thể áp dụng để hướng dẫn cho con của mình để các bé học làm bếp. Chúc các bạn thành công!