Gợi ý 4 cách làm bánh rán Doremon cực đơn giản tại nhà
Bánh rán Doremon, còn được biết đến với tên gọi dorayaki, là một món bánh xuất xứ từ Nhật Bản mà rất nhiều trẻ em yêu thích. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên hương vị tuyệt vời, hãy cùng khám phá 4 công thức làm bánh Doremon ngon mê ly qua bài viết sau.
4 cách làm bánh rán Doremon cực đơn giản và ngon mê ly
Dưới đây là các cách làm bánh rán Doremon thơm ngon chuẩn vị mà ba mẹ có thể tham khảo.
Cách làm bánh rán Doremon truyền thống
Bánh rán Doremon mặc dù được biến tấu thành nhiều loại nhân đa dạng, nhưng nhân truyền thống thường là dorayaki với nhân đậu đỏ.
Nguyên liệu làm bánh rán Doremon:
- 130g bột mì đa dụng
- 4 quả trứng gà
- 80g đường
- 40g mật ong
- 1,5 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Nguyên liệu làm nhân bánh rán Doremon:
- 150g đậu đỏ
- 100g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tinh chất vani
- 100ml nước
Hướng dẫn làm bánh rán Doremon truyền thống:
- Ngâm đậu đỏ qua đêm cho đậu nở mềm.
- Sau đó nấu đậu với muối, nước đến khi chín và xay nhuyễn.
- Trộn đều đậu đỏ xay với đường, vani đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Cho vào âu phần trứng, đánh tan trứng với mật ong, đường và vani, sau đó trộn đều với bột mì và bột nở đã rây.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại sau đó để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Trộn lại bột sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.
- Cho bơ vào chảo, rồi đổ bột vào theo phương thẳng đứng để rán bánh trong hình dáng tròn đẹp mắt.
- Rán từng mặt bánh cho đến khi vàng rồi xếp nhân đậu đỏ vào giữa 2 lớp bánh hoàn thành.
* Mẹo chế biến:
- Đảm bảo nhân đậu đỏ không quá ướt hoặc quá khô để đảm bảo độ sệt và hương vị của nhân.
- Khi trộn bột, hãy nhanh chóng và nhẹ nhàng trộn các nguyên liệu trong không quá 30 giây để tránh tình trạng bánh trở nên chai, dai và cứng do quá trình làm bột kéo dài.
Bánh rán Doremon truyền thống với vị đậu đỏ béo bùi
Bánh rán Doremon không nhân
Để thực hiện món bánh Doremon đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng cách làm vỏ bánh rán không nhân thơm ngon như sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 50g đường
- 15ml rượu trắng
- 15 ml dầu ăn
- 100 ml nước
Cách thực hiện:
- Rây mịn bột làm bánh. Cho trứng vào chén và khuấy đều với bột bánh.
- Tiếp theo, thêm 1 thìa cà phê mật ong, rượu trắng và dầu ăn vào hỗn hợp trứng và bột, sau đó khuấy đều.
- Đổ nước vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
- Bôi đều dầu ăn lên chảo và đặt chảo lên bếp để chảo nóng. Khi chảo đã đủ nóng, đổ hỗn hợp bánh vào và tạo thành hình tròn.
- Rán bánh trong khoảng 4 phút với lửa nhỏ. Khi mặt bánh đã vàng đều, lật bánh và tiếp tục rán khoảng 2 phút nữa cho đến khi hoàn thành.
Công thức làm bánh rán Doremon vị trà xanh (matcha)
Trà xanh có hương vị tự nhiên thơm ngon được dùng nhiều trong các món bánh và món tráng miệng. Dưới đây là các thực hiện món bánh doremon nhân trà xanh này.
Phần vỏ bánh bạn chỉ cần thực hiện tương tự như hai cách làm vỏ bánh doremon đã hướng dẫn ở trên. Để làm phần nhân trà xanh, bạn thực hiện theo các bước sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6-8g bột trà xanh matcha
- 2 quả trứng gà
- 40g đường
- 30ml mật ong
- 100g bơ lạt đã đun chảy
- 50ml nước
Cách làm bánh rán Doremon nhân trà xanh:
- Trộn đều phần đường, mật ong và nước và đun trong khoảng 2 phút để thu được nước siro đặc.
- Đánh đều phần trứng gà đã chuẩn bị và phần siro tiếp tục cho bơ vào và trộn đều.
- Tiếp theo, thêm bột matcha vào tô và đánh đều tay cho đến khi thu được một hỗn hợp thì có thể cho vào vỏ bánh và thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon vị trà xanh thơm lừng
Bánh rán Doremon nhân socola
Socola không chỉ mang lại hương vị ngọt ngào được nhiều trẻ em yêu thích mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Phần vỏ bánh bạn chỉ cần thực hiện tương tự như hai cách làm vỏ bánh đã hướng dẫn ở trên. Đối với cách thực hiện nhân bánh doremon vị socola như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30g bột ca cao
- 20g bột mì
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50g đường
- 300ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê vani
Cách thực hiện:
- Cho sữa tươi và vani vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Cho lòng đỏ trứng gà, thêm đường và dùng phới lồng đánh tan đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
- Rây bột mì và bột ca cao vào tô, đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi từ từ co sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp đã trộn đều vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy liên tục trong khoảng 2 phút.
- Tắt bếp, đổ nhân sôcôla ra tô, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn cho nhân socola vào giữa vỏ bánh.
Bánh rán Doremon vị socola là món bánh được nhiều trẻ em yêu thích
Hướng dẫn bảo quản bánh rán Doremon
Dưới đây là cách bảo quản bánh Doremon mà bạn nên biết:
- Đối với phần bột bánh chưa rán: Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín âu bột, sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 ngày.
- Đối với bánh Doremon đã rán: Sau khi rán, sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc túi zip để gói kín bánh, sau đó đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh và có thể bảo quản bánh trong vòng 1 tuần.
Bánh rán Doremon không chỉ là một món ăn ngon mà còn gợi lên niềm vui và ký ức tuổi thơ của mỗi người. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món bánh này để chiêu đãi cả gia đình, đặc biệt là các bé.
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.